3 ข้อที่คุณต้องรู้! ก่อนใช้ ป้ายพับซิงค์ สไตล์มินิมอล

ป้ายตั้งหน้าร้าน สไตล์มินิมอล สวย ดึงดูด คือ สิ่งที่คุณมองหา อยู่รึเปล่า?

ถ้าใช่.. นี่คือ 3 ข้อที่คุณต้องอ่าน ก่อนตัดสินใจใช้ ป้ายตั้งหน้าร้าน พับซิงค์ สไตล์มินิมอล

ป้ายตั้งหน้าร้าน พับซิงค์ เหมาะกับร้านคุณจริงหรือ?

ป้ายตั้งหน้าร้าน สไตล์มินิมอล กำลังเป็นกระแสนิยมอย่างมาก เห็นได้ทั่วไปทั้งหน้าร้านอาหาร ร้านกาแฟ เพื่อมาดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน นำเสนอสินค้าต่างๆ ของทางร้าน ส่งเสริมภาพลักษณ์

แบบที่เห็นกันมากที่สุดในไทยในช่วง 2-3 ปีนี้ คือ ป้ายตั้งหน้าร้านแบบพับซิงค์ (แผ่นเหล็กเคลือบสังกะสี โดยมากพ่นสีขาว-ดำ พับเป็นสามเหลี่ยม แล้วติดสติกเกอร์ไดคัตบนแผ่นซิงค์ 2 ด้าน) มีสไตล์มินิมอล minimal style ที่เหมือนว่าจะเรียบหรู ดูดี

ทั้งนี้ ป้ายตั้งหน้าร้านแบบพับซิงค์ เองก็มีข้อจำกัดหลายอย่าง ที่คุณอาจจะไม่เคยคิดมาก่อน ดังนั้น คุณควรต้องอ่านทั้ง 3 ข้อนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อ ป้ายตั้งหน้าร้าน แบบพับซิงค์ เพื่อไม่ต้องมาบ่นทีหลัง ว่า “รู้งี้!! ฉันน่าจะ..... ”

1. ป้ายตั้งหน้าร้าน ควรพร้อมเปลี่ยน ตามสถานการณ์

กูรูธุรกิจ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่า.. ธุรกิจที่จะอยู่รอดได้ คือ ธุรกิจที่พร้อมจะปรับตัว เปลี่ยนแปลงให้ทันยุคสมัย อย่างช่วงโควิดที่ผ่านมา เราก็เห็นกันว่า ธุรกิจร้านอาหาร ขายกาแฟ ต้องปรับตัวอย่างแรง.. หันมาขายอาหาร ขายกาแฟ ผ่านแอปสั่งอาหาร Food Delivery Apps กันเพียบ เพื่อความอยู่รอด ทั้งที่ก่อนหน้านี้หลายร้านแทบไม่เคยสนใจ เพราะหน้าร้านขายดีอยู่แล้ว นอกจากนี้ Food Delivery Apps เองก็ยังมีเข้ามีออก มีขึ้นมีลง ไม่ว่าจะเป็น Grab, Food Panda, Lineman ผู้เล่นใหม่อย่าง Robinhood, Shopee Food

ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงร้านค้าอื่นๆ ที่อยู่รอดผ่านโควิดกันมาได้ ก็ต้องปรับกลยุทธ์ นำเสนอบริการใหม่ อย่างเช่น บุฟเฟ่ต์เจ้าดัง หันไปขายซอส หรือ สุกี้เจ้าตลาด เพิ่มสินค้าเป็นอาหารเสริม แล้ว ธุรกิจของคุณล่ะ จะมีการปรับตัว ปรับเปลี่ยนสินค้า เพิ่มบริการบ้างไหม?

ป้ายตั้งหน้าร้าน พับซิงค์

ป้ายตั้งหน้าร้าน แบบพับซิงค์ นำเสนอสินค้าบริการ ผ่านสติกเกอร์ไดคัตจากเครื่องตัด ติดบนแผ่นซิงค์ด้วยช่างที่ชำนาญ ได้ระนาบ ได้ระยะออกมาอย่างสวยงาม เป็นป้ายดูมินิมอล minimal style สวยสมใจ

ซึ่งก็ไม่แปลกใจ ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนแปลงสินค้า นำเสนอบริการใหม่ๆ บนป้ายตั้งหน้าร้าน ก็ต้องยกป้ายพับซิงค์นี้ไปที่ร้าน หรือไม่ก็เรียกช่างมาเปลี่ยน เสียค่าช่าง ค่าเดินทาง

อย่างร้านกาแฟที่ผมเป็นหุ้นส่วนอยู่ หาทางเพิ่มรายได้ให้ร้าน ด้วยการขยายเวลาเปิดเป็นร้านอาหารมื้อเย็น เพิ่มดนตรีสดเข้าไป ซึ่งก็ สื่อสารให้ลูกค้าช่วงกลางวันได้รับรู้ ผ่านป้ายตั้งหน้าร้าน ด้วย

ป้ายตั้งแบบพับซิงค์
ป้ายซิงค์พับ สามเหลี่ยม

ดังนั้นถ้าร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าของคุณ จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงสินค้าหรือบริการ ขายสินค้าเดิมๆ ไม่มีสินค้าใหม่ New Product, New Season เพื่อเกาะกระแส ตามเทรนด์ New Trend หรือ ขยาย-ลดเวลาเปิด-ปิด, เพิ่ม-ลดแอปเดลิเวอรี่ ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ ป้ายตั้งหน้าร้าน พับซิงค์ ดูสไตล์มินิมอล เรียบหรู ดูดี สมใจ

ถ้าไม่ใช่, ก็ควรหา ทางเลือก ป้ายตั้งหน้าร้าน แบบสอดได้ เพื่อนำเสนอโปรฯ ใหม่ พร้อมกับพนักงานเปลี่ยนป้ายได้เอง ยังออกแบบให้ดูมินิมอลได้อีกด้วย (จะขยายความในต้องท้าย)

2. ป้ายตั้งหน้าร้าน ใหญ่ไปก็เก็บยาก เล็กไปก็มองแทบไม่เห็น

ป้ายตั้งหน้าร้าน พับซิงค์ ขนาดเริ่มต้น 40x60 cm. เพียง 2-3พันบาท แม้ว่าราคาจะสบายกระเป๋า แต่ด้วยขนาดที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้

  • ระยะการมองที่กดต่ำ อ่านข้อความบนป้ายพับซิงค์ยาก
  • พื้นที่ก็น้อยใส่ key massage ได้เพียง 1-2ข้อเท่านั้น
  • เหมาะกับพื้นที่โล่งๆ มีอะไรบัง และมองเห็นระยะไม่เกิน 2-3เมตร

เมื่อตั้งป้ายตั้งหน้าร้านพับซิงค์ ขนาดประมาณนี้ วางบนทางเดินพลุกพล่าน หรือ ริมถนนรถวิ่ง บอกเลยว่า ถ้าไม่สังเกตจริงๆ ก็แทบมองไม่เห็นเลย

ป้ายตั้งพื้นมินิมอล
ป้ายซิงค์ มินิมอล
ป้ายตั้งพื้น Minimal

ป้ายพับซิงค์ ที่ขนาดใหญ่ขึ้น ราคาก็แรงขึ้น ถ้าทำพ่นสีพิเศษ ใช้สติกเกอร์ไดคัตหลายสี ราคาอาจจะสูงถึงเกือบหมื่น เลยก็ได้ นอกจากนี้ ป้ายตั้งหน้าร้านพับซิงค์ ทำทรงสามเหลี่ยมไม่สามารถพับได้ ยิ่งมีขนาดใหญ่ ก็ยิ่งยกเก็บเข้าร้านได้ยาก

ถึงกระนั้น ป้ายพับซิงค์เอง ก็มีน้ำหนักที่เยอะ ทำให้ต้านลม ไม่ปลิวตาม และถ้าร้านป้ายที่พ่นสีเกรดอุตสาหกรรม ก็ช่วยให้ทนแดด ทนฝน เป็นสนิมได้ช้า ดังนั้นถ้าคุณจะเลือก ป้ายที่วางบนทางเดินได้ตลอด ไม่ต้องยกเก็บ และมีงบประมาณมากพอ ที่จะทำ ป้ายพับซิงค์ที่ใหญ่สะดุดตา

ป้ายตั้งหน้าร้านแบบพับซิงค์ ก็พอจะเป็นทางเลือก สำหรับ ป้ายตั้งหน้าร้าน สไตล์มินิมอล

ป้ายตั้งหน้าร้าน ซิงค์พับ
ป้ายซิงค์พับ สามเหลี่ยม
ป้ายตั้งซิงค์พับ

3. ป้ายตั้งหน้าร้านมินิมอล ตัวหน้งสือ vs ภาพ ก็ออกแบบโดนใจลูกค้าได้

ป้ายตั้งหน้าร้านที่มี เฉพาะตัวหนังสือ-ลายเส้น กับ ภาพกราฟิก-ภาพถ่าย ต่างก็สามารถดูมินิมอลสไตล์ ได้เช่นกัน และโดนใจลูกค้าได้ทั้งคู่ ขึ้นอยู่รสนิยมหรือเทสต์แต่ละคน

ป้ายตั้งหน้าร้าน แบบพับซิงค์ ที่สติกเกอร์ไดคัตที่ติดลงไป เป็นสีตาย (สีเรียบ ไม่ไล่เฉด) โดยมากก็จะเป็น สีดำบนป้ายขาว และ สีขาวบนป้ายดำ ดูคลีนๆ เรียบๆ ซึ่งก็เป็น ข้อจำกัดที่เหมือนกันทุกร้าน ดังนั้น ป้ายของร้านคุณเองก็อาจจะไปดูคล้ายๆ กับป้ายพับซิงค์กับร้านที่หน้าหัวมุมถนน และก็คล้ายกับป้ายตั้งหน้าร้านในซอยถัดไป

ป้ายซิงค์พับ มินิมิอล

ถ้า ป้ายตั้งหน้าร้าน พับซิงค์ ต้องการเพิ่มสี ด้วยการเพิ่มสติกเกอร์ไดคัต เป็น 2-3สี ก็ต้องเพิ่มค่าทำป้าย อีกทั้งถ้าจะให้ป้ายแผ่นซิงค์เป็นสีที่แตกต่าง จะเขียวมินต์, สีฟ้าพาสเทล, แดงเบอร์กันดี, สีครีมไข่ไก่ เข้ากับสี CI ของร้าน ที่ไม่ใช่ป้ายสีขาว-ดำ ก็ต้องเสียเงิน เพิ่มเวลาพ่นสี ทำป้ายไปอีกไม่น้อย

ป้ายซิงค์พับ ทำสี
ป้ายตั้งพื้น พับซิงค์
ป้ายตั้ง ซิงพับ

ภาพอาหารสวยๆ ดูน่ากิน, กราฟิคคลีนๆ บนป้ายสีเข้มๆ, รูปนางแบบถือกระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด อยู่บนป้ายตั้งหน้าร้าน คิดว่าจะดึงดูดความสนใจ ของคนที่ผ่านไปมาได้ขนาดไหน? ดังนั้นถ้ามองหาการดึดดูดลูกค้า สร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่าง เพิ่มการจดใจ สร้างความโดดเด่นให้ร้านคุณ ด้วย ป้ายตั้งหน้าร้าน แบบสอดได้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ ช่วยให้ร้านคุณดูดี และยังดูมินิมอล ผ่านป้ายตั้งหน้า ด้วยเทคนิคการออกแบบป้ายให้ดูมินิมอล จากนักออกแบบกราฟฟิคที่มีฝีมือ

3 ข้อที่คุณต้องรู้! ก่อนใช้ ป้ายตั้งหน้าร้าน พับซิงค์ สไตล์มินิมอล น่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือก ป้ายตั้งหน้าร้าน ที่ดึงดูดลูกค้าได้ดีขึ้น ตรงกับการใช้งานจริงมากขึ้น

ป้ายพับซิงค์
ป้าย มินิมอล สไตล์
ป้ายตั้งหน้าร้าน ซิงค์พับ

นอกจาก ป้ายตั้งหน้าร้านพับซิงค์ ที่ดูมินิมอล สไตล์ที่เป็นนิยมในไทยมาก

ๆ ในช่วงที่ผ่านมา ยังมี ป้ายตั้งหน้าร้าน แบบสอดป้ายได้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เป็นการเปิดโอกาสในการออกแบบป้ายให้มีความหลากหลายรูปแบบมากขึ้น โดยเป็นที่นิยมกันมาอย่างยาวนานในต่างประเทศ โดยผมเห็นในระหว่างท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งยุโรป ออสเตรเลีย รวมถึงในญี่ปุ่น ไต้หวัน กันอีกด้วย (ในหนัง ซีรีย์ต่างประเทศ ก็เห็นกันอยู่บ่อยๆ) รวมถึงเชนร้านค้า ร้านกาแฟดังๆ ต่างประเทศก็นิยมนำมาใช้ในประเทศไทยด้วย

ป้ายตั้งหน้าร้าน แบบสอดป้ายได้ มาเป็นโครงเปล่า รูปทรงตัว A (เรียกว่า A-stand) โดยพิมพ์แผ่นป้ายสอดได้เอง แม้พนักงานหน้าร้าน(ไม่ต้องใช้ช่าง) และยังออกแบบให้ดูมีสี มีสไตล์เข้ากับร้าน จะเป็น ป้ายร้านแนวมินิมอล, ป้ายร้านแนววินเทจ, ป้านร้านแนวโมเดิล หรือจะเป็นป้ายร้านเรียบๆ ขายตรงๆ ก็ออกแบบได้เช่นกัน

โดยทางเรา แฟ้มเมนู.com นำเสนอ ป้ายตั้งหน้าร้าน A-Stand รุ่น INC สอดเปลี่ยนได้เอง โดยป้ายมีทั้งแบบหน้าเดียว วางหน้าร้าน และแบบหน้าคู่ วางทางเดิน โดยป้ายแบบหน้าคู่ มีมือจับ-ล้อลาก เก็บสะดวกขึ้น ด้วยขนาดป้ายใหญ่ 60x90ซม. ขาสูง 15ซม. ทำให้สูงจากพื้น 115ซม. เห็นชัดเจน โดดเด่น จึงเป็นทางเลือกป้ายตั้งหน้าร้าน สไตล์มินิมอล แบบสอดแผ่นได้